Gặp người một lần để ta sầu một kiếp

“Trên mỗi nẻo đường đi, đi đến gặp khách hàng, gặp cơ quan tổ chức liên quan, đi giải quyết vụ việc…đi tới, đi lui không tránh khỏi những lúc thấy nhàm. Vì vậy mà cần kiếm một vài câu chuyện dạng khác để kể cho nhau nghe cho bớt một chiều, những câu chuyện không đầu không cuối, những câu chuyện có thể xuất phát từ thực tiễn công việc cũng có thể từ nguồn sưu tầm, từ tưởng tượng…để rồi mọi người lại tiếp tục cùng nhau làm việc, cùng đi trên những con đường bảo vệ pháp lý cho khách hàng ở mức tốt nhất.”  H2O   Fe  Au …

 

Một nữ nhân không tên xinh đẹp, thần thái, nàng đã tu tập luyện khí luyện thần thế nào mà nàng không chỉ đẹp còn toát lên khí chất thanh cao hiểu biết sâu rộng kiểu của vị thần tiên.

Hoàng đế trẻ không tên ở một đất nước nọ. đã thành hôn với một nữ nhân xinh đẹp con nhà quyền quý theo sự xắp xếp của cha mẹ để ổn định lên ngôi hoàng đế. Cha mẹ cho rằng phải thành gia lập thất ổn định rồi mới giao cho việc cai quản đất nước.

Với những hiểu biết của một người được đào tạo để làm vua từ nhỏ thì chắc rằng người bình thường không thể sẻ chia tương giao tư tưởng với vị hoàng đế này được. nên ông vốn không có tri kỷ bên cạnh. Ông làm việc, quản lý xã tắc rất tốt nhưng ông cũng rất cô độc.

Mọi việc cứ suôn sẻ diễn ra như vậy cho tới một ngày vị hoàng đế trẻ gặp nữ nhân kia

Lần đầu tiên ông gặp một nữ nhân xinh đẹp xuất thần và khí chất cao lạ khác thường như vậy. chỉ nhìn một lần đã như tương thông tần sóng.

Hai người nói chuyện vui vẻ như vậy trong lần gặp đó

Rồi sau đó ông vua này luôn nghĩ đến cô kia, với quyền uy của một nhà vua lẽ ra ông ta có thể bắt ngay cô này về cung. Nhưng với hiểu biết và cảm nhận của một người cũng là hàng xuất sắc, ông vua không dùng quyền uy trong vấn đề liên quan tình cảm này.

Nhưng cô kia cũng với hiểu biết sâu rộng của mình về cuộc sống và vì vậy lại không muốn nhập cung, hoặc còn hiểu nhiều hơn thế, cô ấy thấy rõ cô ấy không có duyên với vị hoàng đế này hoặc cô ấy thích cuộc sống tự do bên ngoài…, cũng hiểu cảm tình vị hoàng đế nọ giành cho mình nên lần gặp gỡ đó cũng trở thành lần duy nhất.

Sau này, ông hoàng đế nọ biết cô gái có một người bạn, ông đã phong cho cô bạn của cô gái đó làm quý phi. Mục đích chỉ để có thể gặp lại nữ nhân xuất thần kia.

Cô gái này rất thích hoàng thượng, nhưng chỉ khi nào cô nói hẹn bạn đi cùng cô mới có cơ hội gặp hoàng đế trẻ.

Khi nghe nói bạn quý phi sẽ cùng đi thuyền trên sông uống trà cùng mình, hoàng đến vui hớn hở đi cùng. Quý phi muốn bày tỏ tấm lòng với hoàng đế đã tự mình dầm sông nước để bắt cua cá nghêu sò gì đó làm cho hoàng đế ăn.  Cuối cùng ông ấy không ăn miếng nào, cả ngày chỉ bồn chồn ngóng trông người ta.

Nhưng cả ngày hai người chờ đợi trên thuyền mà không gặp lại cố nhân

Hoàng đế buồn, quý phi tủi.

Vài lần như vậy, cả đời vị hoàng đế nọ đã thương nhớ một người mà mình chỉ gặp một lần, ông không có con, cũng không nạp thêm vương phi nào khác ngoài hoàng hậu và quý phi bạn của cố nhân xưa. Ông qua đời khi khi khoảng 40 tuổi.

Ông đã có tất cả những thứ mọi người mơ ước, chỉ không có một người trong mộng. mà nếu có thể đánh đổi, chắc ông sẽ chọn cuộc sống yên bình thong dong cùng với vị cố nhân xưa.

Sản Phẩm Liên Quan