Một tình huống luật sư từ chối nhận vụ việc

Một tình huống luật sư từ chối nhận vụ việc.

Công ty Luật Tô Cát là một trong những công ty Luật uy tín tại thành phố Hà Nội. Các Luật sư và Chuyên viên pháp lý ở đây đều có trình độ tối thiểu là đại học, chuyên ngành Luật trở lên. Với thái độ làm việc điềm tĩnh mà chu đáo, họ luôn mang lại sự tin tưởng và hài lòng cho khách hàng mỗi khi có việc cần giao phó cần nhờ cậy ở những người có trình độ hiểu biết pháp luật cao, chuyên sâu.

Những lĩnh vực hoạt động chính của công ty:

+ Hoạt động bào chữa, bảo vệ cho bị can, bị cáo hoặc người bị hại, nguyên đơn dân sự, bị đơn dân sự trong các vụ án Hình sự, dân sự, đất đai, hôn nhân gia đình. Hỗ trợ soạn thảo các văn bản liên quan quá trình khởi kiện, khiếu nại hoặc các văn bản như di chúc, khai nhận thừa kế, hợp đồng mua bán, chuyển nhượng, cho thuê nhà đất.

+ Hoạt động tư vấn, hỗ trợ doanh nghiệp (công ty) và cá nhân liên quan hoạt động kinh doanh: thủ tục xin cấp các loại giấy phép kinh doanh, giấy phép đủ điều kiện hoạt động…Thủ tục Chia/tách/Sáp nhập/Hợp nhất/Giải thể doanh nghiệp. Tư vấn, soạn thảo hợp đồng thương mại (mua bán hàng hóa, gia công…) hợp đồng thuê văn phòng/trụ sở. Hỗ trợ giải quyết tranh chấp thương mại, tranh chấp lao động, tranh chấp liên quan cổ phần/phần vốn góp giữa các bên bằng hình thức thương lượng, hòa giải hoặc bảo vệ tại tòa án các cấp.

Công ty không chỉ cung cấp những dịch vụ pháp lý thông thường mà còn thường xuyên tổ chức, tham gia các hoạt động trợ giúp pháp lý miễn phí. Những người ở xa khi cần tư vấn pháp luật  thì chỉ cần gọi điện tới số 1900636396  là được, những người ở gần thì họ trực tiếp đến công ty.

Công ty hoạt động theo nguyên tắc “phát triển bền vững” vì quyền lợi cao nhất của chính Khách hàng. Có người đến tư vấn đã hỏi Luật sư, Giám đốc công ty: “Khi tôi đi tư vấn ở những nơi khác họ nói là việc của tôi có thể làm được, tại sao Luật sư lại nói việc của tôi không làm được”. “Tại vì tôi thấy theo đúng quy định pháp luật, trường hợp của chị, chị đã sai, chị không có lợi thế về mặt pháp lý tôi không thể hứa hen gì với chị để chị mất công theo kiện cả một thời gian dài kéo theo bao chi phí cho chị. Tôi nói thẳng như vậy là để tốt cho chị chứ không phải tôi không muốn nhận việc của chị, không muốn thu tiền của chị.”, vị Luật sư, Giám đốc công ty đã trả lời vậy. Thông thường mỗi khi cá nhân hay tổ chức đến nhờ văn phòng việc của mình. Theo nguyên tắc chung các Luật sư, chuyên viên pháp lý ở đây sẽ xem xét bước đầu các điều kiện thực tế và quy định pháp luật liên quan để kiểm tra xem vụ việc của có căn cứ pháp lý hay không. Nếu có căn cứ pháp lý thì văn phòng mới đồng ý tiếp nhận vụ việc. Ngoại trừ đối với các vụ án hình sự mà bị can/bị cáo đang bị tạm giam vì trường hợp này Luật sư/Chuyên viên pháp lý không có hồ sơ vụ việc nên không thể khẳng định vụ việc, hành vi của họ là đúng hay sai. Đối với mỗi vụ việc đã tiếp nhận các Luật sư và Chuyên viên đều phải làm việc tận tâm và làm sao để tiết kiệm tối đa thời gian và chi phí cho Khách hàng.

Vì đặc trưng của công việc là Nghĩ, nghĩ và …nghĩ, liên tục nghĩ , nghĩ về những quy định của pháp luật, nghĩ về những vấn đề thực tế, nghĩ về trình tự phát triển lô gic của sự việc, vì thế mà không khí làm việc tại văn phòng thường im lặng một cách…đáng sợ đối với những người có tính hoạt bát náo nhiệt. Mỗi khi Luật sư hay chuyên viên được giao/ tiếp nhận một vụ việc họ bắt đầu sống trong “thế giới riêng” của họ, bắt đầu chỉ nghĩ về những thứ liên quan công việc của mình thôi. Thi thoảng những lúc đi ăn bên ngoài, đi liên hoan là thời gian ít ỏi, hiếm hoi mà tất cả thành viên công ty được “vui vẻ” cùng nhau.

Sản Phẩm Liên Quan