Những điều luật kỳ quặc nhất thế giới

Nghiêm cấm chết trong tòa nhà quốc hội Anh

toa-nha-quoc-hoi-anh

Lý do nghiêm cấm chết trong tòa nhà quốc hội vì đó là cung điện Hoàng gia, ai chết ở đó đều được tổ chức quốc tang. Vì thế nếu bạn có vẻ hơi ốm là nhân viên ở đó sẽ đưa bạn ra khỏi tòa nhà ngay lập tức. Tuy nhiên, một phát ngôn viên của Hạ viện cho biết: “Không có cơ sở pháp luật cho điều lệ này, nó không hề tồn tại trong văn bản nào”.

Bỏ vợ sau ngày cưới nếu họ không còn trinh

Brazil nổi tiếng là đất nước với những lễ hội nóng bỏng, tuy nhiên người đàn ông có thể bãi bỏ hôn lễ nếu phát hiện vợ mình không còn trinh tiết. Từ năm 1916-2002, sau khi kết hôn được 10 ngày, người đàn ông có quyền bỏ vợ nếu vợ không còn trinh. Và bằng cách này, gần đây ở Brazil cũng có một đạo luật cấm những bưu thiếp có in hình phụ nữ trong những  bộ bikini vì họ cho rằng đó là những hình ảnh đáng xấu hổ.

chong-tat-toi-tai-le-cuoi-1

Cấm bán đồ chơi tình dục

Năm 1998, điều luật chống khiêu dâm nêu rõ nghiêm cấm việc phân phối các loại đồ chơi tình dục trong bang Alabama (Hoa Kỳ) “Bất cứ thiết bị nào được thiết kế để kích thích cơ quan sinh dục của con người được bán ra ngoài thị trường và có giá trị bằng tiền đều bị cấm”. Người dân có thể sở hữu các loại đồ chơi tình dục hoặc mua chúng ở ngoài bang. Chính phủ còn đề ra hình phạt nặng với những ai vi phạm điều luật này. Theo đó, những người phạm tội lần đầu có thể phạt tù 1 năm và phạt tiền 10.000 USD. Nếu vi phạm lần 2 có thể bị phạt tù từ 1-10 năm.

Được phép hút cần sa nhưng cấm hút thuốc lá nơi công cộng

Năm 2008, Hà Lan đã đưa ra chính sách nghiêm cấm việc hút thuốc lá nơi công cộng, nhưng lại cho phép thoải mái hút cần sa.

Xử phạt vi phạm giao thông theo thu nhập người vi phạm

Ở Phần Lan, tiền phạt vi phạm  giao thông sẽ được tính theo thu nhập của người vi phạm. Vào tháng 1/2002, ông Anssi Vanjoki (44 tuổi), giám đốc tập đoàn Nokia tại Phần Lan đã nhận giấy phạt 12.500.000 USD cho việc chạy quá tốc độ. Khoảng 5 ngày sau khi vụ việc sảy ra thu nhập của ông đã bị giảm đáng kể và tiền phạt giảm xuống có 103.600 USD- trở thành mức xử phạt đắt nhất trong lịch sử chạy quá tốc độ.

Cấm thiếu nữ quan hệ tình dục trong 5 năm để ngăn chặn AIDS

 

714710cf-dc37-4744-a4bd-87225132d888

Năm 2002, trong nỗ lực nhằm bảo vệ thần dân tránh sự lây lan của bệnh AISD, vua Mswati III của Swaziland đã ban hành lệnh cấm thiếu nữ quan hệ tình dục trong 5 năm và phải mặc trang phục truyền thống để thể hiện tình trạng trinh tiết của mình.

Theo đó, những cô gái dưới 18 tuổi phải mặc tua rua màu xanh và vàng để ngăn chặn việc quan hệ tình dục sớm. Phụ nữ còn trinh sẽ mặc tua rua màu đen và đỏ. Ngoài ra họ còn không được phép mặc quần, nếu vi phạm ngay lập tức binh lính sẽ xé rách quần.

 

Trích từ nguồn:

http://www.tiin.vn/

 

Sưu tầm:

— H2O —

Sản Phẩm Liên Quan