Ta chỉ muốn trả ơn. Mà sao vạn kiếp không tìm thấy người

“Trên mỗi nẻo đường đi, đi đến gặp khách hàng, gặp cơ quan tổ chức liên quan, đi giải quyết vụ việc…đi tới, đi lui không tránh khỏi những lúc thấy nhàm. Vì vậy mà cần kiếm một vài câu chuyện dạng khác để kể cho nhau nghe cho bớt một chiều, những câu chuyện không đầu không cuối, những câu chuyện có thể xuất phát từ thực tiễn công việc cũng có thể từ nguồn sưu tầm, từ tưởng tượng…để rồi mọi người lại tiếp tục cùng nhau làm việc, cùng đi trên những con đường bảo vệ pháp lý cho khách hàng ở mức tốt nhất.”  H2O   Fe  Au …

Thời cổ đại sơ khai, khi vạn vật đều to lớn phi thường.

Khi các loài vật nổi giận gây chiến thì rất là khủng khiếp.

Dưới biển sâu có một con bạch tuộc khổng lồ. sống nghìn năm, hay càn quấy mỗi khi bị nổi giận, bực tức. gây sóng giữ tổn hại đến những loài vật nhỏ hơn.

Trước tình hình đó, một vị chân nhân thần tướng đã đi thu phục bạch tuộc

Bằng những năng lực cao hơn vài bậc, vị ấy đã dễ dàng làm cho con mực trở nên nhỏ bé và mất pháp lực không còn làm được gì theo ý mình nữa.

Vị này đã bỏ bạch tuộc vào một xong lớn để đun mà không biết là để giáo huấn hay tiêu diệt bạch tuộc. trong lúc bạch tuộc sợ hãi đang giẫy dụa.

Một vị nữ nhân đi qua thấy vậy đã cứu bạch tuộc, vị thần nữ hay tiên nữ này như hiểu rằng không muốn bạch tuộc liên lụy gì mình về sau nên đã cố tình lấy khăn che mặt trong lúc cứu bạch tuộc và mang ra ao lớn thả. Bạch tuộc khi bơi xuống nước rồi vẫn cố nhìn để nhớ mặt ân nhân nhưng không nhìn thấy mà chỉ thấy bóng hình của người.

Cứu xong bạch tuộc với cô gái hay vị tiên nữ, thần nữ kia thì đó là việc tiện tay trên đường như bao việc khác, làm xong thì quên đi.

Nhưng với bạch tuộc, sau khi được cứu đã tu luyện hướng tới điều tốt đẹp thiện lương, trải qua nhiều kiếp từ thấp đến cao từ súc sinh đến nhân thần có thể quên mọi thứ mà không quên một bóng hình quen thuộc.

Vì vậy mà vẫn luôn ngóng trông, tìm kiếm. bóng dáng người giống nhau thì nhiều lắm. bao lần lầm tưởng mà không tìm được.

Cứ tưởng quen thuộc rồi lại thành xa lạ

Cho đến khi trở nên thông tỏ mọi việc vị nhân thần hôm nay mới nhìn rõ quá khứ của mình, vạn kiếp từ khi bản thân là một con bạch tuộc khổng lồ được cứu sống đã luôn tìm kiếm ân nhân. Vạn kiếp rồi mà không thấy.

Vì vậy, mà vị nhân thần đó cũng đã vạn kiếp đều cô đơn lẻ bóng. Với câu hỏi, ta chỉ muốn tìm lại ân nhân tại sao lại không thấy Người?.

Sản Phẩm Liên Quan