Con gái Luật

“Anh chẳng lấy vợ nghề luật đâu
Thông tư- nghị định ở trong đầu
Nửa đêm đang ngủ dựng anh dậy
Khoản nào, điều mấy, bằng chứng đâu… ”

1. Nhiều người nói con gái Luật khô khan, khó gần, mạnh mẽ, cứng tính… nhưng sự thật thì hoàn toàn trái lại. Con gái Luật thường rất tình cảm, chung thủy và tâm lý. Con gái Luật có rất nhiều người học khối C, con gái khối C mà lại nói khô khan thì quả là không đúng chút nào. Mà có học khối khác thì con gái Luật vẫn rất là CON GÁI. Mà đã là CON GÁI thì trong cuộc sống dù có cứng rắn đến đâu thì vẫn rất là yếu đuối, cần có sự chở che, bảo bọc của người mình yêu. Còn khoản tâm lý thì là một điều hiển nhiên, nếu không nắm bắt được tâm lý của người khác thì làm sao có thể đàm phán, thỏa thuận với khách hàng cũng như điều tra án được, nếu không đồng cảm được với nỗi đau của nạn nhân, của người bị oan trái thì sau này làm sao có thể bảo vệ họ một cách tận lực được. Vì thế con gái Luật không khô khan như nhiều người vẫn tưởng.

2. Con gái Luật thường khá là thông minh. Vì thi vào trường Luật cũng không phải điều dễ dàng và học được Luật cũng là điều khó khăn đòi hỏi một khả năng nhất định. Nhiều người nói rằng học Luật tức là chỉ cần học thuộc các Điều, Khoản theo quy định của pháp luật nhưng thực tế không như vậy. Nếu chỉ cần học thuộc thì ngay cả một con robot cũng làm được. Ngành Luật trên thực tế mà nói thì nó cần đến sự tư duy logic rất nhiều, bởi lẽ một vụ việc không chỉ đơn thuần liên quan đến một lĩnh vực riêng lẻ mà thường là các lĩnh vực liên quan đến nhau cùng tác động đến một vấn đề. Bên cạnh đó, để có thể giải quyết được một vấn đề người làm Luật còn cần có một cái nhìn bao quát, tổng thể để có thể tìm được đúng những khía cạnh, những lĩnh vực đang gặp vấn đề về pháp lý. Có lẽ vì thế mà ngành luật là một trong số ít những ngành tuyển cả khối A, khối D và khối C (Như Trường Đại học Luật Hà Nội).

3. Về khoản ăn nói thì miễn phải bàn, con gái Luật rất giỏi khoản ăn nói (nghề nghiệp mà) nếu muốn mẹ thích cô con dâu tương lai ngay từ lần gặp đầu tiên thì con gái Luật được coi là lựa chọn đúng đắn nhất. Đảm bảo các mẹ sẽ khen cô con dâu tương lai hết lời về khoản vừa ngoan vừa biết ăn nói. Ngoài ra, sẽ rất tự tin cũng như không phải lo ngại về khoản ăn nói, xã giao của bà xã ngành Luật mỗi khi tham gia các bữa tiệc cùng với bạn bè.
4. Con gái Luật không quá tiểu thư nhưng lại khá độc lập và có cái tôi riêng. Bởi lẽ môi trường cũng như chuyên nghành pháp Luật không có chỗ đứng cho cái tính tiểu thư. Ngược lại, con gái Luật sẽ rất cứng rắn, biết tự chăm sóc bản thân và thường biết cách mạnh mẽ đương đầu với cuộc sống đời thường. Và như thế, con gái Luật sẽ dễ dàng trở thành một người vợ, người mẹ tốt trong gia đình.

5. Sẽ loại bỏ được rủi ro pháp lý mọi lúc, mọi nơi. Dù bạn là ai, làm gì thì đều phải chấp hành luật. Lẽ dĩ nhiên con gái Luật thì chắc chắn là hiểu luật hơn người khác rồi và khi có một người vợ hiểu luật thì bạn sẽ dễ dàng hỏi ý kiến và được tư vấn, nhắc nhở tức là sẽ loại bỏ được những rủi ro pháp lý. Trong nền kinh tế thị trường như hiện nay thì ai cũng cần quan tâm vấn đề này, và điều này còn đặc biệt có ích đối với những ai học kinh tế và công an nhé!

6. Và nhìn chung thì con gái Luật ai cũng khá xinh xắn, duyên dáng và đáng yêu!!! …

— H2O —

Sản Phẩm Liên Quan