Lưu ý khi thành lập doanh nghiệp

 Lưu ý khi thành lập doanh nghiệp

Bản sửa ngày 30/01/2019

1. Ai có thể thành lập doanh nghiệp ở Việt Nam

Nhà đầu tư nước ngooài gồm cá nhân, tổ chức từ  có quốc tịch ở nước ngoài mang tiền, công nghệ đến đầu tư vào Việt Nam

Nhà đầu tư trong nước gồm :  cá nhân, tổ chức đang sinh sống và làm việc bỏ tiền, tài sản của mình ra làm vốn để đầu tư, kinh doanh lĩnh vực mà mình muốn.

2. Đặt tên cho doanh nghiệp.

Tên của doanh nghiệp phải bảo đảm theo quy định tại Luật Doanh nghiệp năm . Tên không trùng hoặc gây nhầm lẫn với tên doanh nghiệp khác.

3.Địa chỉ doanh nghiệp: là địa điểm liên lạc, giao dịch của doanh nghiệp; phải ở trên lãnh thổ Việt Nam, có địa chỉ được xác định gồm số nhà, tên phố  hoặc Tên xóm, phường, thị trấn, huyện, quận, thị xã, thành phố thuộc tỉnh, tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương; số điện thoại, số fax và thư điện tử (nếu có).

Đối với Doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài đăng ký đầu tư thì trụ sở của doanh nghiệp phải được chứng minh bằng hợp đồng thuê  trong hồ sơ đăng ký thành lập.

4.Ngành nghề đăng ký kinh doanh:

Đối với doanh nghiệp trong nước tham khảo ngành nghề và mã ngành trong Hệ thống ngành kinh tế của Việt Nam, ngoài ra tìm hiểu thêm điều kiện kinh doanh các giấy phép, giấy chứng nhận bổ sung trước khi hoạt động đối với lĩnh vực/ngành nghề kinh doanh có điều kiện.

Đối với Doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài quý vị cần tham khảo tại Biểu Cam kết WTO – Biểu cam kết cụ thể về dịch vụ (danh mục miễn trừ đối xử Tối huệ quốc theo Điều II). Biểu Cam kết quy định tất cả các ngành và các phân ngành cho phép các Doanh nghiệp nước ngoài được phép thành lập hiện diện thương mại tại Việt Nam

5.Vốn điều lệ – Vốn pháp định:

-Vốn điều lệ:là tổng số vốn đăng ký của tất cả các thành viên cùng đóng góp. Vốn có thể là hiện kim (tiền Việt Nam, vàng hoặc ngoại tệ đó được qui đổi sang tiền Việt Nam), tài sản khác.

-Vốn pháp định: nếu doanh nghiệp kinh doanh ngành phải đảm bảo vốn theo qui định thì phải ghi rõ vốn pháp định của ngành nghề đó và phải có xác nhận của ngân hàng thương mại về việc doanh nghiệp đó có đủ số vốn trên.

 

 

Nếu bạn muốn thành lập doanh nghiệp hay cần tư vấn về các vấn đề liên quan hoat động của doanh nghiệp: điều kiện kinh doanh, đầu tư giấy phép, giấy chứng nhận, tranh chấp trong thương mại…hãy liên lạc với công ty của chúng tôi để được hỗ trợ nhanh nhất. 

CÔNG TY LUẬT TÔ CÁT

Địa chỉ: Số 2, ngõ 231 phố Chùa Bộc, Đống Đa, Hà Nội

Điện thoại: 024.8587.1985 – 039.3838.059    ***  Emai: luattocat@gmail.com

 

Sản Phẩm Liên Quan